Get Adobe Flash player

Login Form

Visitors Counter

000658058
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
105
118
2144
630248
4736
6501
658058

Your IP: 54.167.48.192
Server Time: 2018-02-18 01:57:01

Search

Contact Us

Sumter Forest Temple

2275 Thomas Sumter Hwy.

Sumter, SC 29153

Tel. 803-469-2494

E-mail: sumterforesttempe@hotmail.com

Banners

September 14, 2014 ทำบุญวันสารท

ณ วัดป่าซัมเตอร์ เมืองซัมเตอร์ มลรัฐเซาท์แคโรไลน่า
วันอาทิตย์ที่ 14 เดือน กันยายน พ.ศ. 2557 (September 14, 2014)
วันสารท เป็นการทำบุญเดือนสิบ ถือเป็นคติและเชื่อสืบกันมาว่า ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว จะมีโอกาสได้กลับมารับส่วนบุญจากญาติพี่น้องที่ยังมีชีวิตอยู่อุทิศส่วนบุญไปให้หรืออีกประการหนึ่งก็เป็นการเเสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบรรพชนที่ล่วงลับไป ดังนั้นวัดป่าซัมเตอร์ จึงได้จัดงานทำบุญวันสารท หรือคนอีสานเรียกว่า "บุญข้าวสาก" เพื่อเปิดโอกาสให้ญาติโยมได้ทำบุญอุทิศไปให้ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว (โปรดนำอัฐิหรือภาพ ของบุพการีมาด้วย เพื่อพระสงฆ์จะได้ทำพิธีบังสุกุล)

กำหนดการ
10.00 น. พุทธศาสนิกชนพร้อมเพียงกัน ณ วัดป่าซัมเตอร์
10.30 น. สวดมนต์/เจริญจิตภาวนา
11.10 น. ถวายสังฆทาน/ตักบาตรพระสงฆ์/ร่วมรับประทานอาหาร
13.00 น. ฟังพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์
13.40 น. ถวายต้นผ้าป่าสามัคคี/พระสงฆ์อนุโมทนา/เสร็จพิธี

สำหรับท่านที่อยู่ต่างรัฐ ประสงค์จะร่วมทำบุญ กรุณาส่ง Check หรือ Money Order มาร่วมบริจาคได้โดยสั่งจ่ายในนาม Sumter Forest Temple (ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนวัดมาโดยตลอด)

บทความ"กาลเวลาเเห่งชีวิต" (Time of life)

+++วันเวลาผ่านไป..แป๊บเดียวก็กลางพรรษาแล้ว สายฝนชุ่มฉ่ำ ต้นไม้เขียวขจี บางวันก็ร้อนจัด ซึ่งก็เป็นปกติสำหรับฤดูกาล และสภาพดินฟ้าอากาศที่แปรปรวน ยิ่งช่วงนี้สหรัฐฯเป็นหน้าร้อนซะด้วย จะอย่างไรก็ตาม ทุกชีวิต มีจุดหมายปลายทาง คือเริ่มต้นที่เกิด ต่อมาแก่ เจ็บ และตาย มันเป็นกฎธรรมชาติที่สอนเราให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสรรพสิ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างหมุนเวียนไปตามกาลเวลา ดังนั้นจึงต้องเรียนรู้กฎธรรมชาติ เข้าใจมันว่า ทุกสิ่งมีเบื้องต้น ท่ามกลาง และที่สุด มันเตือนให้เราไม่ประมาทในชีวิต ควรประกอบคุณงามความดีไว้ ก่อนที่จะสายเกินไป

Read more: บทความ"กาลเวลาเเห่งชีวิต" (Time of life)

บทความ " พระคุณของเเม่"

...อีกไม่กี่วัน ก็จะถึงวันเเม่ จึงอยากจะเขียนพระคุณของเเม่ไว้ให้ทุกคนได้อ่านบนหน้าเว็บไซต์วัด เพื่อให้เกิดความสำนึกเเละระลึกนึกถึงผู้มีพระคุณ....คำว่า "แม่" คำเดียวสั้นๆ แต่มีความหมายที่ยิ่งใหญ่ เกินจะพรรณนาคุณได้จนหมดสิ้น แม้จะมีคนพยายามเปรียบเทียบพระคุณของแม่ อย่างที่มีผู้แต่งเพลงสรรเสริญไว้ว่า "...จะเอาโลกมาแทนปากกา เอานภามาแทนกระดาษ เอาน้ำหมดมหาสมุทรแทนหมึกวาด ประกาศพระคุณไม่พอ..." แต่เพลงที่ขึ้นหิ้งอมตะชั่วนิรันดร์ คือ เพลงค่าน้ำนม ท่วงทำนองไพเราะเสนาะโสต ตราตรึงในใจตลอดมา และคงตลอดไป เมื่อได้ฟังเพลงนี้เมื่อไร ต้องหวนคิดแม่ผู้ให้กำเนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หวนคิดถึงวันเก่าๆ สมัยเป็นเด็ก และเนื้อหาเพลงยังเกี่ยวข้องกับขนบธรรมเนียมวิถีชีวิตคนไทย ที่มีความผูกพันกับวัดวาอาราม มีลูกชายต้องบวชเรียนทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ด้วยหวังว่าจะได้เกาะชายผ้าเหลืองไปสู่สุคติ เมื่อละโลกนี้ไปแล้ว

Read more: บทความ " พระคุณของเเม่"

August 10, 2014 เชิญร่วมทำบุญวันเเม่

ณ วัดป่าซัมเตอร์ เมืองซัมเตอร์ มลรัฐเซาท์เเคโรไลน่า
วันอาทิตย์ที่ 10 เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2557 (August 10, 2014)

เนื่องในเทศกาลวันเเม่ วัดป่าซัมเตอร์ได้จัดงานทำบุญขึ้น เพื่อเเสดงความกตัญญูกตเวทีต่อเเม่ผู้ให้กำเนิด ด้วยการสร้างคุณงามความดี เพื่อตอบเเทนพระคุณของเเม่  การตอบเเทนพระคุณผู้ให้กำเนิดนั้น เป็นเครื่องหมายของคนดี ซึ่งทุกคนควรจะให้ความสำคัญในวันเเม่ให้มาก เพราะในหนึ่งปีมีครั้งเดียว ความรักของเเม่ที่มีต่อลูกคือความรักเเท้ที่ยิ่งใหญ่ หาอะไรมาเปรียบไม่ได้ ดังนั้นลูกทุกคนควรรักเเม่ให้มาก อย่าทำให้ท่านเสียใจ อย่าเลี้ยงเเต่กายอย่างเดียว ต้องเลี้ยงใจท่านด้วย

 ฉะนั้น จึงเชิญชวนทุกท่านมาสร้างความดีเพื่อ "แม่" ซึ่งเป็นบุคคลที่มีพระคุณมากที่สุดบนโลกใบนี้
 
กำหนดการ
 
10.00 น. พุทธศาสนิกชนพร้อมเพียงกัน ณ วัดป่าซัมเตอร์
 
10.30 น. สวดมนต์/เจริญจิตภาวนา
 
11.00 น. ตักบาตรพระสงฆ์/ถวายสังฆทาน//ร่วมรับประทานอาหาร
 
13.00 น. ฟังพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์
 
13.40 น. พระสงฆ์อนุโมทนา/ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี/ค่าน้ำนม/เสร็จพิธี
 
สำหรับท่านที่อยู่ต่างรัฐ ประสงค์จะร่วมทำบุญ กรุณาส่ง Check หรือ Money Order มาร่วมบริจาคได้โดยสั่งจ่ายในนาม Sumter Forest Temple ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกันสนับสนุนวัดด้วยดี

 

ป้ายชื่อของวัดป่าซัมเตอร์

ป้ายชื่อของวัดป่าซัมเตอร์
ขออนุโมทนาและขอบคุณญาติโยมที่ร่วมบริจาคสร้างป้ายชื่อของวัดป่าซัมเตอร์ ขอให้ทุกท่านจงมีความสุขความเจริญตลอดไป...